Chuyển đến nội dung chính
Tin tức sản phẩm

Không còn phụ thuộc vào ảnh chụp màn hình để ghi lại hoạt động: ChatGPT phiên bản Mac bổ sung tính năng Computer History AI

OpenAI hôm qua (13 tháng 8) đã đăng bài viết, công bố ra mắt tính năng Computer History, thay thế chức năng xem trước nghiên cứu Chronicle trước đó, cung cấp hỗ trợ bộ nhớ hoạt động và dòng thời gian cho ứng dụng máy tính để bàn ChatGPT phiên bản Mac.

Không còn phụ thuộc vào ảnh chụp màn hình để ghi lại hoạt động: ChatGPT phiên bản Mac bổ sung tính năng Computer History AI

OpenAI hôm qua (13 tháng 8) đã đăng bài viết, công bố ra mắt tính năng Computer History theo hình thức tùy chọn, thay thế chức năng xem trước nghiên cứu Chronicle trước đó, cung cấp hỗ trợ bộ nhớ hoạt động và dòng thời gian cho ứng dụng máy tính để bàn ChatGPT phiên bản Mac.

Chronicle xây dựng kho bộ nhớ thông qua ảnh chụp màn hình, Codex có thể dùng những bộ nhớ này làm ngữ cảnh tham chiếu cho các tác vụ tiếp theo, nhờ đó không cần người dùng giải thích lại mỗi lần mà vẫn nắm được nội dung đang đề cập, công cụ đang sử dụng và dự án đang thực hiện.

Không còn phụ thuộc vào ảnh chụp màn hình để ghi lại hoạt động: ChatGPT phiên bản Mac bổ sung tính năng Computer History AI

Trong khi đó, Computer History không còn phụ thuộc vào ảnh chụp màn hình, mà chuyển sang sử dụng tính năng trợ năng của Apple macOS để ghi lại các sự kiện tương tác (bao gồm nhấp chuột, nhập liệu, phím tắt và chuyển ứng dụng), biến hoạt động trên Mac của người dùng thành bộ nhớ và dòng thời gian, phục vụ ChatGPT và Codex, có thể nhanh chóng tạo tóm tắt công việc hoặc tìm lại các tệp vừa xem.

Về quyền riêng tư, Computer History tự động loại trừ hoạt động duyệt web riêng tư, và các sự kiện tương tác được lưu tạm tại máy tối đa 48 giờ, sẽ bị xóa ngay sau khi máy chủ tạo bộ nhớ; bộ nhớ dạng văn bản thuần được giữ tại máy cho đến khi người dùng xóa thủ công.

Về phạm vi khả dụng, OpenAI mời người dùng gói ChatGPT Pro, Business và Enterprise trải nghiệm tính năng Computer History. Quản trị viên Business và Enterprise phải bật tính năng này trước thì thành viên không gian làm việc mới có thể sử dụng. Tính năng này ban đầu không áp dụng cho Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.